Trang chủ / Giải pháp / Trung tâm chỉ huy (NOC&SOC)

Giải pháp màn hình ghép Videowall
Hệ thống ứng dụng hiên thị (Videowall) của CHRISTIE sử dụng công nghê nguồn sáng LED hiện đại nhất hiện nay, cho phép hệ thống chạy liên tục 24/7 trong vòng 5 năm mà không cần phải thay bóng hay xử lý các sự cố kỹ thuật liên quan đến nguồn sáng. Và hệ thống có thể nâng cấp không giới hạn về kích thước cũng như số lượng nguồn hiển thị về sau nếu cần mở rộng.

Và hệ thống có thể nâng cấp không giới hạn về kích thước cũng như số lượng nguồn hiển thị về sau nếu cần mở rộng. Phần điều khiển hiển thị (Controller systems) sử dụng công nghệ điều khiển hiển thị phân tán gồm nhiều module điều khiển kết nối với nhau qua nền tảng mạng IP; Còn phần màn hìn ghép bao gồm nhiều tấm màn hình ghép theo ma trận hàng – cột với kích thước không giới hạn phù hợp cho mọi ứng dụng hiển thị phòng họp lớn, hội trường, NOC, SOC, SCADA.

Mô hình giải pháp hiển thị Christie dùng bộ điều khiển Phoenix node Controller như sau:


Mô hình mẫu giải pháp NOC: ghép 3x6 LCD55” – 09 bộ điều khiển Phoenix node

 1. Giới thiệu công nghệ tấm màn hình ghép Christie

                    

Hệ thống màn hình Videowall của hãng Christie bao gồm 2 công nghệ chính là dùng công nghệ chiếu hắt sau, với mỗi module hiển thị dùng 01 máy chiếu công nghệ DLP với nguồn sáng LED và công nghệ sử dụng tấm màn hình LCD đèn nền LED.

1.1.  Công nghệ màn hình tấm chiếu hắt sau DLP: nhiều kích thước tấm 60”, 67”, 70”, 72” và 80”.

Là dòng màn hình công nghệ DLP cho khả năng hoạt động 24/7, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe cho một hệ thống hiển thị. Được trạng bị nguồn sáng LED trạng thái rắn với tuổi thọ cao, tiết kiệm điện năng, cho chất lượng hình ảnh cao về màu sắc cũng như độ sáng . Ngoài ra hệ thống màn hình ghép sử dụng công nghệ chiếu hắt sau DLP cho viền ghép rất nhỏ, viền ghép của màn hình DLP 70” có thể đạt tới 0.2mm và đạt 1mm tại 25oC, giúp tạo nên hình ảnh hiển thị trên hệ thống ghép DLP liền mạch như không có vệt ghép.

Màn hình hiển thị Christie DisplayWall HB 70 inch HD được thiết kết theo module như gồm khung màn hình, màn hình và máy chiếu DLP cho nên cấu tạo màn hình DLP đơn giản và hoạt động gần như không phải bảo trì, các module rất ít khi hỏng và thời gian thay thế cực nhanh (dưới 15 phút). Màn hình DLP 70” có thể cho phép người khai thác bảo trì truy cập mặt trước hoặc truy cập phía sau.

1.2. Công nghệ màn hình tấm LCD 55”:

Christie LCD 55” của Christie là giải pháp hoàn hảo cho hiển thị sử dụng các màn hình LCD ghép lại với nhau, cho một phạm vi rộng các ứng dụng hiển thị hình ảnh cỡ lớn cùng khả năng hoạt động 24/7. Bao gồm phòng điều khiển, sự kiện và quảng cáo. Mỗi màn hình full-HD sử dụng đèn nền LED này cho mật độ điểm ảnh cao với năng lượng hiệu quả. Điều đó có nghĩa là hình ảnh trông sắc nét ở bất kỳ khoảng cách nào, và bạn có thể điều chỉnh độ sáng phù hợp với các ứng dụng.

Thông số

Christie FHD553-XU

Christie FHD553-XE

Christie FHD553-XE-H

Kích thước tấm

55”

55”

55”

Công nghệ màn hình

LCD

LCD

LCD

Công nghệ đèn nền

Direct LED

Direct LED

Direct LED

Độ phân giải

1920 x 1080

1920 x 1080

1920 x 1080

Viền ghép

3.5mm

1.7mm

1.7mm

Độ sáng

500cd/m2 Typical

500cd/m2  typical

700cd/m2  typical

Độ tương phản

1400:1

4000:1

4000:1

Góc quan sát

178° h/v

178° h/v

178° h/v

Thời gian đáp ứng

8 ms

8 ms

8 ms

Khả năng hoạt động

24/7

24/7

24/7

 2.  Giới thiệu công nghệ bộ điều khiển Phoenix node:

Hệ thống điều khiển sử dụng bộ Christie Phoenix là một hệ thống quản lý nội dung cho phép người dùng truy cập và kiểm soát dữ liệu âm thanh hình ảnh, cho phép truy cập an toàn từ bất cứ nơi nào bất cứ lúc nào , thông qua công nghệ mạng dùng chuẩn IP. Hệ thống Phoenix được dựa trên một thiết bị phần cứng duy nhất, và một môi trường phần mềm nhiều tầng mạnh mẽ. Phoenix được quản lý thông qua kết nối sử dụng công nghệ mạng theo chuẩn IP, cung cấp công cụ toàn diện để xem , nghe , và tương tác với bất kỳ nguồn hình ảnh nào. Mỗi phần cứng thiết bị Phoenix được hiểu như một Node trên hệ thống, hệ thống Phoenix bao gồm một hoặc nhiều Node phần cứng Phoenix cũng như phần mềm kết nối thông qua kết nối mạng Ethernet.
                                            

Sơ đồ giải pháp tổng thể điều khiển hiển thị qua Network

Khi các node Phoenix là trên cùng một mạng , chúng tương tác với qua một node được gán quyền điều khiển cho toàn bộ các node khác. Node điều khiển hoạt động như là điểm trung tâm để cấu hình và giám sát tất cả các node .

Hình ảnh Node Phoenix

Christie Phoenix dễ dàng cài đặt và cấu hình. Sử dụng tiêu chuẩn mã hóa video H.264 với thời gian thực (real – time) giúp hình ảnh hiển thị thời gian thực. Node Christie Phoenix tự động nhận ra nhau và tổ chức để tạo ra một hệ thống dễ dàng cấu hình, đơn giải chỉ cần thêm yếu tố đầu vào và đầu ra cơ bản. Có thể nâng cấp và cấu hình lại hệ thống Christie Phoenix trong khi đang hoạt động, đem lại cho bạn sự linh hoạt tối ưu, trong khi các hoạt động giám sát quan trọng được duy trì.

 

Liên hệ:
STARVIEW VIETNAM COMPANY LIMITED
Hanoi Office
Address: #2605 - #2607, 26th Floor – Eurowindow Building, 27th Tran Duy Hung Street, Trung Hoa – Cau Giay, Hanoi
Ho Chi Minh Office
Address: #C9-16, Block A, Sky Center Building, #10 Phổ Quang Street - Tan Binh District,  HCM City
Hotline: 19008695 / Sale Contact: 0866.207.855
Email: info@starviewint.vn
Web : http://www.starviewint.vn
Map:Starview Vietnam on google

 

Facebook Twitter Google Bookmarks Email cho bạn bè Tao ban in trên trang

Giải pháp liên quan